hỗ trợ trực tuyến

Ứng dụng thẻ khám bệnh thông minh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 08/19/2017 22:09

Với mong muốn thay đổi phương thức đăng ký khám chữa bệnh, giảm thiểu những thủ tục hành chính gây phiền hà cho người dân. Đầu năm 2017, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đưa ra phương án sử dụng "thẻ khám bệnh thông minh” để thay thế cho sổ khám bệnh và thực hiện các thủ tục liên quan đến quá trình khám bệnh của bệnh nhân.

Tính đến nay, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã phát hành trên 24.000 thẻ khám bệnh thông minh. Hàng ngày, có khoảng 500-700 lượt bệnh nhân sử dụng thẻ khám bệnh thông mình phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện.Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai ứng dụng Thẻ khám bệnh thông minh tại tỉnh Quảng Ninh.Trước đây, khi đi khám chữa bệnh, thủ tục đầu tiên người bệnh cần phải có chính là “Sổ khám bệnh”, kèm theo nó là một loạt giấy tờ, tài liệu liên quan đến khám chữa bệnh, thanh toán, kết quả xét nghiệm, kết quả chẩn đoán hình ảnh, đơn thuốc… Nhằm giảm bớt các thủ tục rườm rà, bệnh viện xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống thẻ thông minh tích hợp trả kết quả khám chữa bệnh trực tuyến trên website http://sannhiquangninh.vn của bệnh viện.

Hệ thống đăng ký khám bệnh trực tuyến của bệnh viện đảm bảo đăng ký một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân. Hiện tượng nhầm lẫn thông tin, sai thông tin, chữa thông tin không còn xảy ra. Mỗi một lần đăng ký khám bệnh bằng thẻ thông minh, Bác sĩ chỉ mất khoảng từ 3-5 giây sau khi quẹt thẻ thông mình là bác sĩ có đầy đủ thông tin hành chính, bệnh sử của bệnh nhân, thuận tiện trong công tác khám và chẩn đoán bệnh cho người dân. Với những bệnh nhân tới tái khám, bác sỹ sẽ dễ dàng nắm được những thông tin liên quan tới sức khỏe người bệnh.

Người bệnh cũng dễ dàng xem các kết quả khám chữa bệnh của mình ngay trên website bệnh viện do thẻ khám bệnh thông minh đã tích hợp lưu trữ toàn bộ thông tin, bệnh sử và hồ sơ các lần khám trước của bệnh nhân, thay thế hẳn sổ khám bệnh thông thường. Khi cần bệnh nhân có thể tra cứu được thông tin bệnh án của mình một cách dễ dàng.

Cách đăng ký Đăng ký Thẻ khám bệnh thông minh: Bạn có thể đăng ký khám bệnh trực tuyến qua website http://sannhiquangninh.vn  hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài 19009087 để đăng ký khám bệnh. Sau khi đăng ký xong, khi bạn đến bệnh viện bạn sẽ nhận thẻ khám bệnh thông mình tích hợp số thứ tự và phòng khám, lịch khám phù hợp mà không mất thời gian đến bệnh viện chờ đợi đăng ký khám bệnh.


Các bài viết khác