hỗ trợ trực tuyến

Vinh danh tình nguyện viên có nhiều cống hiến cho phong trào hiến máu tình nguyện, Giai đoạn 2016-2018 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 01/19/2019 11:13

Sáng ngày, 19/01/2019, tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hàng trăm tình nguyện viên đã đến tham dự lễ tôn vinh và tuyên dương các tập thể và tình nguyện viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu, vận động hiến máu tình nguyện có nhiều cống hiến trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, giai đoạn 2016-2018.

            Hiến máu cứu người là một nghĩa cử nhân ái của mỗi người đối với cộng đồng, là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, không mất nhiều thời gian, nhưng vô cùng cần thiết.

            “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Người có đủ điều kiện sức khỏe, hiến máu một lần có thể cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình và giảm bớt khó khăn cho ngành y tế.

            Với mong muốn duy trì và nhân rộng nghĩa cử hiến máu cao đẹp, khơi dậy tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động xã hội và tôn vinh các đơn vị, cá nhân xuất sắc trong công tác hiến máu nhân đạo.


            Trong năm 2016 - 2018, Đoàn thanh niên Trường Đại học Hạ Long và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp tổ chức, tuyên truyền, vận động với rất nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo có ý nghĩa, tổng kết lại với hơn 1.754 đơn vị máu được các tình nguyện viên hiến tặng, đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu, mang âm nhạc đến bệnh viện, cùng rất nhiều phần quà, được trao đến cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

            Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã vinh danh và ghi nhận tấm lòng vàng của CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Hạ Long, CLB Ngân hàng máu Sống Quảng Ninh và Khoa Huyết học – Vi sinh – Sinh học phân tử Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh do Đã có nhiều cống hiến trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, giai đoạn 2016-2018.

            Vinh danh các tình nguyện viên tiêu biểu như đồng chí Lý Quốc Tuấn – Chủ nhiệm CLB SVTN trường Đại học Hạ Long; đồng chí Lê Thế Duyệt – Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Tạ Thị Thu Hợp – Trưởng khoa Huyết học, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh về những đóng góp trong công tác xây dựng và phát triển phong trào hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh giai đoạn 2016-2018.

Một số hình ảnh buổi lễ vinh danh:


Các bài viết khác