hỗ trợ trực tuyến

Xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú

Ngày viết: 08/08/2019 16:22

Chiều ngày 08/8/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội đồng xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” lần thứ 13-2020.

            Đến dự và chủ trì hội nghị có TS, BS. Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng danh hiệu; Bs Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, Phó chủ tịch Hội đồng; đồng chí Phạm Hồng Thắng, Trưởng ban Thi đua khen thuởng tỉnh, Sở Nội Vụ; cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” cấp tỉnh, lần thứ 13-2020.            Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú là những danh hiệu cao quý được Nhà nước xét tặng cho các Thầy thuốc có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu người bệnh, có tài năng và có nhiều thành tích xuất sắc trong phòng bệnh, chữa bệnh, phát triển khoa học kỹ thuật về y tế, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của nhân dân, có ảnh hưởng rộng rãi trong nhân dân, được người bệnh và đồng nghiệp tin cậy, kính trọng.


            Trong đợt xét duyệt này này có 31 trường hợp (Thầy thuốc Nhân dân là 03 trường hợp, Thầy thuốc Ưu tú là 28 trường hợp). Trong đó Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh có 01 Thầy thuốc được đề cử xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và 03 Thầy thuốc được đề cử xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú. Sau khi thảo luận, xem xét tiêu chí, điều kiện theo đúng quy định, các thành viên trong Hội đồng xét tặng cấp tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu kín.

        Danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân:

            1. BSCKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

        Danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú:

            1. BSCKII Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện            
            2. BSCKII Bùi Minh Cường, Trưởng khoa Phụ
            3. BSCKII Đỗ Duy Long, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản.

            Với những cống hiến của mình trong thời gian thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho quân và dân, các Thầy thuốc tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã đạt số phiếu tín nhiệm cao theo quy định đề nghị xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” cấp tỉnh, lần thứ 13-2020.

            Đây sẽ là động lực to lớn để các Thầy thuốc tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức, tài năng của mình phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, là gương sáng cho đồng nghiệp noi theo và nhân dân quý trọng.


Các bài viết khác