Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phát động đăng ký hiến tặng mô tạng năm 2024

Chiều ngày 28/5/2024, tại Hội trường lớn Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, Đảng ủy-BCH Công Đoàn- Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện đã phối hợp tổ chức Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng năm 2024” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa nhân văn của hiến tặng mô tạng cứu người và phát động phong trào đăng ký hiến tặng mô tạng tới toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động với tinh thần “Cho đi là còn mãi”
Tham dự chương tình, có đồng chí Bùi Mạnh Hùng- Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi hội trưởng Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Phạm Hồng Hải – PCT Phường Đại Yên; đồng chí Bùi Minh Cường- Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc BV Sản Nhi cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Bv, Liên chi đoàn TNCSHCM bệnh viện, trưởng, phó/phụ trách khoa phòng và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động bệnh viện đến tham gia và đăng ký tại chương trình.
Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ phát động, đồng chí Bùi Minh Cường- Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc BV Sản Nhi chia sẻ: Việt Nam đang có khoảng 100.000 người cần ghép tạng. Tuy nhiên, việc ghép tạng hiện nay chủ yếu đến từ người cho sống. Tỷ lệ ghép tạng từ người cho chết não còn rất hạn chế bởi nhiều yếu tố, phần lớn là do tâm lý còn e ngại và chưa hiểu hết về ý nghĩa, quyền lợi cũng như quy định pháp luật về việc cho – nhận mô, tạng hiến tặng sau khi chết não. Do đó, với trách nhiệm là một cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh luôn là đơn vị đi đầu trong hưởng ứng và tích cực tham gia các phong trào tuyên truyền nhằm lan tỏa, đẩy mạnh hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc, trong đó có việc hiến tặng, mô tạng sau khi chết não vì mục đích nhân đạo, cứu người.
🏵Vui mừng trước những thành công bước đầu của phong trào đăng ký hiến tặng mô, tạng phục vụ cho y học nhằm mục đích cứu người tại Quảng Ninh, đồng chí Bùi Mạnh Hùng- Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi hội trưởng Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Từ năm 2018, ngành Y tế đã xây dựng lộ trình chuẩn bị cả về cơ sở vật chất, chuyên môn kỹ thuật, hướng đến mục tiêu hiến ghép mô tạng bộ phận cơ thể người ngay tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Hiện Quảng Ninh cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước có bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện phẫu thuật lấy đa tạng từ người chết não, ngày 01-02/4/2024 vừa qua, một bệnh nhân chết não hiến mô, tạng đã được phẫu thuật lấy tạng tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để để đưa đến các Trung tâm ghép tạng tại Hà Nội, Thừa Thiên Huế cứu sống được bảy bệnh nhân. Đó là một nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn của gia đình người hiến tạng khi đã thấu hiểu ý nghĩa và đồng ý hiến tạng con mình cho y học để cứu sống nhiều người khác.
🏵Trước đó, sáng 19/5/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi” do Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phối hợp tổ chức. Ngày 17/5/2024, Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Đào Hồng Lan gửi thư kêu gọi tất cả cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô tạng sau khi qua đời. Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy đã phát động Chương trình “Đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người” tỉnh Quảng Ninh. Tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Chủ tịch Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam trao quyết định thành lập “Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại Quảng Ninh”, cơ quan thường trực Chi hội là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thể hiện sự chủ động của Ngành Y tế Quảng Ninh trong tham gia vào mạng lưới hiến, ghép tạng quốc gia.
💞Ngay sau khi phát động, chương trình đã thu hút gần 30 cán bộ, lãnh đạo, đoàn viên thanh niên và người lao động tại bệnh viện hào hứng đăng ký tham gia hiến tặng mô tạng cứu người với tinh thần “Cho đi là còn mãi”, Chương trình hi vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của người dân bằng việc gửi đơn đăng ký hiến tặng mô, tạng trực tiếp tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hoặc qua địa chỉ:

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.