Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Khoa huyết học – Vi sinh – SHPT

SƠ LƯỢC VỀ KHOA :
Tên : Khoa Huyết Học – Vi Sinh – Sinh Học Phân tử

Điện thoại :

EMail :

GIỚI THIỆU VỀ KHOA :
Khoa Huyết học – Vi sinh- SHPT bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh được thành lập từ tháng 7 năm 2015,
Khoa Huyết học – Vi sinh- SHPT bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đến nay có 10 CBCNV, trong đó có trình độ: 02 Thạc sĩ, 01 Bác sĩ, 02 Đại học, 1 Cao đẳng 4 Trung cấp. Đến nay cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của khoa đã tương đối hoàn chỉnh, cùng với đội ngũ CBCNV của khoa, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng ủy, lãnh đạo bệnh viện , tập thể CBCNV khoa đoàn kết, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trên tất cả các mặt chuyên môn, đào tạo, chỉ đạo tuyến, công tác đoàn thể, hoạt động xã hội.
III. CƠ CẤU TỔ CHỨC :

Trưởng khoa : ThS. Tạ Thị Thu Hợp

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ :
Khoa Huyết học – Vi sinh- SHPT thuộc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh có chức năng tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về chuyên khoa Huyết học – Vi sinh- SHPT phục vụ công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo và tham gia chỉ đạo tuyến của bệnh viện.
Tổ chức triển khai và thực hiện các xét nghiệm Huyết học – Vi sinh- Sinh học phân tử phục vụ khám, cấp cứu và điều trị trong toàn bệnh viện.
Tổ chức thực hiện công tác dự trù, bảo quản, cấp phát máu và chế phẩm an toàn, kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân toàn bệnh viện, hỗ trợ tuyến khi có yêu cầu.
Tổ chức triển khai, thực hiện nghiên cứu khoa học về lĩnh vực Huyết học – Vi sinh- Sinh học phân tử.
Tổ chức triển khai, thực hiện công tác đào tạo, đào tạo lại về lĩnh vực Huyết học – Vi sinh- Sinh học phân tử theo yêu cầu của bệnh viện.
Đề xuất và thực hiện hợp tác với các tổ chức trong nước, Quốc tế về lĩnh vực chuyên khoa Huyết học – Vi sinh- Sinh học phân tử
Tham mưu đề xuất, tư vấn cho giám đốc bệnh viện và các phòng chức năng về các hoạt động liên quan đến Huyết học – Vi sinh- Sinh học phân tử nhằm tăng cường hiệu quả, an toàn, nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh.
Tổ chức quản lý nhân lực, trang thiết bị, an ninh, an toàn lao đông theo quy định.
Thực hiện các nhiệm vụ khác do Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh giao và theo quy định của pháp luật.
THÀNH TÍCH NỔI BẬT :
Về hoạt động chuyên môn : khối lượng công việc của khoa ngày càng tăng cao, năm sau luôn cao hơn năm trước
Cùng với nâng cao khối lượng công việc, khoa luôn chú trong chất lượng chuyên môn, là cơ sở xét nghiệm tin cậy của toàn bệnh viện.
Bên cạnh đó khoa đã triển khai nhiều kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên môn, đặc biệt là triển khai kỹ thuật sinh học phân tử: định lượng virus HBV, phát hiện virus HPV, Lao, CMV, ho gà,…và điện di huyết sắc tố giúp bác sĩ lâm sang phát hiện nguyên nhân gây thiếu máu do bệnh lý về huyết sắc tố. bên cạnh đó khoa luôn cung cấp đủ cách chế phẩm máu, đặc biệt là khối tiểu cầu và tiểu cầu máy.
Tích cực vận động các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân bị bệnh lý ác tính về máu, bệnh nhân diễn biến sản khoa nặng nề.
Đồng thời khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, có đề tài khoa học cấp cơ sở được được tiến hành và hoàn thành, năm 2015 có 1 đề tài khoa học cấp cơ sở được nghiệm thu với kết quả tốt.
Song song với các công tác chuyên môn khoa còn tham gia tích cực phong trào thể thao, văn nghệ ..
Kết hợp với CLB Thiện nguyện Hiến máu Hồng Tâm Khám chữa bệnh cho trẻ em khó khăn tại Ba Chẽ, tặng quà nhu yếu phẩm cho các bé vùng cao.
Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2015.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.