Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm “Ngày Thalassemia thế giới” và chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng cho em”

Nhân Ngày Thalassemia thế giới (08/5) năm 2022, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm “ 36 năm Ngày Thalassemia thế giới” và chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng cho em” với thông điệp “Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi”
Chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia của Ban giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, các tổ chức xã hội tại bệnh viện (Công đoàn, Đoàn thanh niên…); Đoàn TNCS HCM Phường Đại Yên, TP.Hạ Long, các tổ chức thiện nguyện vì cộng đồng (CLB tình nguyện Đại học Hạ Long, CLB ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh…), các nhà hảo tâm cùng các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân huyến tán.
Tại buổi Lễ, các đại biểu tham dự được nghe trình bày báo cáo nghiên cứu mới về những bước tiến trong việc tầm soát bệnh tan máu bẩm sinh và phân tích những yếu tố, nguyên nhân, cách phòng tránh bệnh Thalassemia bằng kỹ thuật sàng lọc di truyền phôi tiền làm tổ đang được triển khai tại bệnh viện Sản Nhi.
❤️Nhằm san sẻ gánh nặng, động viên về tinh thần và vật chất cho những bệnh nhân, gia đình bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh, đại diện Lãnh đạo bệnh viện, các tổ chức xã hội, đoàn thể cùng các mạnh thường quân đã trao 50 xuất quà đến các trẻ em không may mắc bệnh và phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng cho em” tại khoa Huyết học, bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh giúp bổ sung lượng máu cần thiết trong điều trị bệnh Thalassemia.
❤️Ngày hội thu hút được gần 200 người tham gia và nhận được hơn 100 đơn vị máu từ các tình nguyện viên. Những đơn vị máu thu được có lẽ là món quý giá đối với các bệnh nhân nhi đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh quái ác này
❤️Chương trình mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội về căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe, tinh thần, kinh tế mà còn ảnh hưởng đến tương lai giống nòi của đất nước. Đây còn là một hoạt động ý nghĩa giúp động viên, san sẻ với những con người không may mắn, nhằm tạo cho họ sự tự tin, lạc quan và niềm hi vọng vào cuộc sống. Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự ủng hộ của cộng đồng đã làm nên một ngày hội thành công và nhiều ấn tượng.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.