Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Bệnh viện Sản Nhi tổ chức chương trình tuyên truyền sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân và sàng lọc miễn phí bệnh lý di truyền liên quan đến sức khỏe sinh sản cho sinh viên trường Đại học Hạ Long

Ngày 15/10/2022, tại trường Đại học Hạ Long (TP. Uông Bí),  Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương sàng lọc miễn phí bệnh lý di truyền liên quan đến sức khỏe sinh sản cho các giảng viên, sinh viên nữ của trường đồng thời kết hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, nhằm giúp các bạn trẻ có hiểu biết đúng đắn về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn và bệnh lý tan máu bẩm sinh;

Tham gia và trực tiếp giảng dạy có BSCKII Đỗ Duy Long- PGĐ Bệnh viện; Ths. Diệp Minh Quang – Phó khoa, phụ trách khoa Hỗ trợ sinh sản cùng các cộng sự tại Bệnh viện Sản Nhi QN.

Về phía trường Đại học Hạ Long có đại diện Lãnh đạo trường và hơn 300 giảng viên, sinh viên nhà trường tham dự để tìm hiểu về nội dung rất thú vị và hữu ích này.

 

Tại buổi tuyên truyền các bạn sinh viên trẻ được các chuyên gia chia sẻ những kiến thức về tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, phòng tránh thai ngoài ý muốn. Đặc biệt là phòng ngừa và hướng dẫn điều trị các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ khi kết hôn,mang thai, sinh đẻ, nuôi con bằng sữa mẹ, các nguy cơ sinh con bị bệnh, tật bẩm sinh trong đó có bệnh lý Tan máu bẩm sinh (Thalasemia) là bệnh tán huyết di truyền hay bệnh tán huyết bẩm sinh; là bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường.

 

Khi cả vợ và chồng cùng mang gen bệnh thalassemia thì mỗi lần sinh có 25% nguy cơ con bị bệnh, 50% khả năng con mang một gen bệnh và 25% khả năng con bình thường. Trẻ mắc Thalasemia bị thiếu máu các mức độ từ nhẹ đến nặng. Điều trị rất khó khăn chỉ có thể truyền máu và thải sắt suốt đời, đứa trẻ không phát triển được là gánh nặng và nỗi đau cho bố mẹ, gia đình và xã hội

Tuy nhiên, bệnh Thalassemia hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu được chủ động xét nghiệm, tầm soát gen bệnh càng sớm càng tốt để được tư vấn và quản lý nguồn gen để tránh sinh ra con bị bệnh thể nặng. Ngay sau buổi tuyên truyền kiến thức, các giảng viên, sinh viên nữ của Trường đang độ tuổi tiền hôn nhân đã đăng ký lấy máu xét nghiệm tầm soát gen bệnh sớm.

Với mong muốn góp phần từng bước nâng cao sức khỏe về thể chất, trí tuệ, tinh thần của vị thành niên, thanh niên, nâng cao chất lượng y tế, trong thời gian sắp tới, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động như thế này nhằm phổ biến và giúp các bạn trẻ quan tâm hơn đến sức khỏe tiền hôn nhân của mình.

 

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.