Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Chương trình”Hơi ấm mùa đông năm 2024″: Lan tỏa hơi ấm đến đồng bào vùng cao gặp khó khăn huyện Bình Liêu

Với tinh thần “Tương thân tương ái-Lá lành đùm lá rách”, mong muốn chia sẻ với những gia đình còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, mang đến những món quà thiết thực, ý nghĩa, cùng niềm vui cho trẻ em và đồng bào dân tộc vùng cao một mùa đông ấm áp, ý nghĩa và tình cảm trong đầu Xuân 2024;
Ngày 27/1, Liên Chi đoàn Thanh niên (TN) Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Đoàn TN xã Lục Hồn và Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Hơi ấm mùa đông năm 2024”: trao quà tình nghĩa kết hợp khám chữa bệnh lưu động cho nhân dân tại thôn Cao Thắng và thôn Ngàn Pạt, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu; Đây là 02 thôn bản còn gặp nhiều khó khăn, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số; Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham dự của các đồng chí lãnh đạo: Bí Thư Đoàn khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu, Lãnh đạo địa phương, Bí Thư, Phó Bí thư các Chi đoàn, Liên chi đoàn đơn vị trên địa bàn, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên, nhà hảo tâm và người dân tham dự.
Trong chương trình, Đoàn tình nguyên đã tổ chức khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 130 lượt người dân trên địa bàn xã Lục Hồn. Các bác sĩ đã trực tiếp khám các bệnh về tai mũi họng, siêu âm, khám nội, khám ngoại- chuyên khoa,… cho người dân. Đối với những trường hợp bệnh nặng, người dân được tư vấn chuyển tuyến để điều trị kịp thời. Đồng thời, các bác sĩ cũng tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh hằng ngày trong sinh hoạt để người dân phòng tránh bệnh tật và nâng cao chất lượng đời sống.
Bên cạnh khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, Đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi và trao tặng 20 suất quà Tết cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi xuất trị giá 1,7 triệu đồng bao gồm nhu yếu phẩm, chăn ấm và tiền mặt; 100 suất quà là cặp sách, bàn học, bút viết, sách vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (500 nghìn đồng/suất), tặng hàng trăm bộ quần áo ấm cho trẻ em và người dân hai thôn Cao Thắng và thôn Ngàn Pạt. Đồng thời, Đoàn cũng trao tặng 16 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các cộng tác viên y tế thôn bản tại xã Lục Hồn.
Cũng trong dịp này, Bệnh viện sản Nhi Quảng Ninh đã trao tặng 100 bộ quần áo cho “Tủ quần áo từ thiện” của TTYT huyện Bình Liêu với ý nghĩa nhân văn: cùng chung ta chia sẻ hơi ấm giúp người bệnh nơi đây có một mùa đông ấm áp hơn và sớm vượt qua bệnh tật. Tất cả kinh phí chương trình là hơn 100 triệu đồng gồm quà tặng, áo ấm, thuốc miễn phí cho người dân được vận động, ủng hộ, tài trợ từ các đoàn viên thanh niên, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chương trình được thành công tốt đẹp.
Đây là năm thứ 8 liên tiếp chương trình thiện nguyện “Hơi ấm mùa đông” được tổ chức thực hiện, nhằm tạo điều kiện cho người dân nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng và nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn; Đồng thời, là dịp để phát huy vai trò xung kích tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương quê hương đất nước, con người của Đoàn thanh niên, của tuổi trẻ Bệnhviện, tạo tiền đề cho sự hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào tuổi trẻ hành động vì cộng đồng của Đoàn thanh niên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.