Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Đại hội đại biểu Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2023-2038

Chiều ngày 09/11, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Hoa, Ủy viên BCH Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Quảng Ninh, đồng chí Bùi Minh Cường- Bí thư Đảng bộ, Giám đốc bệnh viện Sản Nhi, đồng chí Đỗ Duy Long- PGĐ Bệnh viện; đồng chí Phạm Thị Hằng- PGĐ Bệnh viện; cùng 165 đại biểu đại diện cho hơn 300 hội viên trong chi hội và đại diện các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các khoa phòng trong bệnh viện tới dự.
    
Quang cảnh Đại Hội
Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát xao của tỉnh, Sở Y tế, Hội Điều dưỡng Quảng Ninh và lãnh đạo Bệnh viện, Chi hội Điều dưỡng BV Sản Nhi thường xuyên trú trọng, thực hiện tốt 12 điều y đức, quy tắc ứng xử trong cơ sở khám chữa bệnh, thân thiện với người bệnh, người nhà người bệnh. Nhờ vậy mà bệnh viện đã có nhiều chuyển biến tích cực trong thực hiện y đức giao tiếp với người bệnh. Mỗi hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh,đáp ứng sự hài lòng người bệnh. Tại khoa phòng, ngoài việc chăm sóc người bệnh toàn diện, các hội viên còn thường xuyên hướng dẫn, tư vấn người bệnh, người nhà về chăm sóc sức khỏe (các lớp tiền sản, tư vấn dinh dưỡng…), không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, tham gia nhiều đề tài NCKH, cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, dự các chương trình hội thảo, đào tạo chuyên môn nhằm cập nhập các kiến thức mới. Nhiều cán bộ Hội đã tham gia hiến máu cứu sống bệnh nhân ngay trên bàn mỗ hoặc trong cấp cứu.
Tiết mục đồng ca của các cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh
Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhiều hội viên đa tiên phong tham gia sàng lọc bệnh nhân và người nhà vào khám và điều trị tại bệnh viện; xung phong tình nguyện tham gia đi phòng chống dịch tại các tuyến đầu như hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương. Hội cũng thường xuyên cử cán bộ tham gia các chương trình tình nguyện, tiêm chủng, khám chữa bệnh lưu động, và sàng lọc các bệnh lý về tim bẩm sinh, dị tật mắt, hỗ trợ y tế cho các huyện, xã đảo vùng sâu vùng xa khó khăn trên toàn tỉnh tỉnh như : Cô Tô, Hải Hà, Ba Chẽ, Bình Liêu … được Sở Y tế đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm làm việc. Nhiều hội viên đạt thành tích, được các cấp lãnh đạo bệnh viện, ngành y tế và tỉnh khen thưởng, tuyên dương
Báo cáo tham luận tại Đại hội
Tại Đại hội, các đại biểu cùng nhau tham luận, đóng góp nhiều ý kiến tìm ra các giải pháp để nâng cao vai trò chất lượng chăm sóc người bệnh; tăng cường thay đổi phong cách, thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân; Nâng cao hiệu quả, ứng dụng các Nghiên cứu khoa học của điều dưỡng vào công tác chăm sóc nâng cao sức khỏe toàn diện cho người bệnh; Các giải pháp phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động Hội Điều dưỡng tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Thị Hoa: Ủy viên BCH hội điều dưỡng VN, Chủ tịch Hội điều dưỡng tỉnh QN biểu dương, đánh giá cao các hoạt động của Chi Hội Điều dưỡng bệnh viện Sản Nhi trong thời gian qua, trong đó đáng chú ý là thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh ngày càng được cải thiện; thực hiện tốt công tác hỗ trợ các tỉnh miền nam phòng chống dịch; công tác phòng chống nhiễm khuẩn – an toàn người bệnh thực hiện có hiệu quả; công tác NCKH đẩy mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị; Hoạt động Chi hội có nhiều bước phát triển, nhiều hội viên được Tổng Hội Điều dưỡng Việt Nam và các tổ chức khen thưởng.

Đồng chí Phạm Thị Hoa, Ủy viên BCH Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Quảng Ninh
 Trong thời gian tới công tác chăm sóc, điều trị người bệnh còn nhiều thách thức, đồng chí Chủ tịch Hội Điều dưỡng Quảng Ninh đề nghị mỗi cán bộ điều dưỡng luôn tự đổi mới, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nêu cao y đức, yêu nghề, yêu thương người bệnh để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể hội viên, tạo động lực cho các hội viên phát triển.
Đồng chí Phạm Thị Hoa tặng hoa chúc mừng Đại hội
  Phát biểu chỉ đạo Đại hội, BSCKII. Bùi Minh Cường, Bí thư đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận những thành tích kết quả đạt được của Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp của mỗi cá nhân hội viên, mỗi cán bộ Điều dưỡng là nòng cốt trong khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh và các hoạt động của bệnh viện.
Đồng chí Bùi Minh Cường – Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đồng chí Giám đốc bệnh viện cũng mong muốn trong thời gian tới tăng cường công tác đào tạo cho cán bộ điều dưỡng chuyên sâu, chuyên nhiệp, đa dạng; thực hiện tốt công tác y đức trong chăm sóc người bệnh; ứng dụng tốt công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong khám chữa bệnh, quản lý người bệnh; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học tại các khoa phòng để vận dụng tốt, có hiệu quả cao trong công tác quản lý điều hành, khám chữa bênh, phòng chống dịch bệnh, đồng thời thực hiện tốt quy tắc ứng xử giao tiếp của mỗi cán viên chức y tế đối với bệnh nhân và người nhà người bệnh, cùng nhau xây dựng bệnh viện ngày càng xanh–sạch–đẹp –an toàn và phát triển.
Đồng chí Bùi Minh Cường và Ban lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Đại hội
Cũng tại Đại hội, đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi hội Chi hội Điều dưỡng nhiệm kỳ 2023 – 2028 với 10 đồng chí, đồng thời tổ chức khen thưởng cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều dưỡng – chăm sóc người bệnh và phong trào hoạt động xây dựng Hội.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.