Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Hội Nghị Sơ Kết Công Tác Đảng Và Công Tác Chuyên Môn 6 Tháng Đầu Năm 2024

Sáng ngày 5/7, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng và công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo có BSCKII.  Bùi Minh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Bí thư, phó Bí thư các chi bộ bộ phận, trưởng, phó, phụ trách, điều dưỡng trưởng và đông đảo đảng viên các khoa/phòng.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Minh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tới toàn thể Hội nghị kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 với nhiều điểm nổi bật trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao: Tiếp tục bám sát chỉ đạo tại Nghị quyết số 176/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2024, Quyết định 1348/QĐ-SYT ngày 29/12/2023 của Sở Y tế về việc giao chỉ tiêu năm 2024 cho các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi chủ động tổ chức thực hiện tốt các quy định, chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện nhằm thực hiện tốt chủ đề công tác năm của Tỉnh“Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hoá, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”

Về công tác chuyên môn, Đảng ủy Bệnh viện đã lãnh, chỉ đạo đảm bảo các chỉ tiêu chuyên môn cơ bản hàng năm đều đạt và vượt mức so với kế hoạch được giao. Đảng ủy không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng thông qua các chương trình kiểm tra, giám sát. Cán bộ, đảng viên trong toàn bệnh viện luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Với việc tập trung nhân lực, trang thiết bị, đẩy mạnh công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong mọi hoạt động khám chữa bệnh, bệnh viện đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu chuyên môn theo đúng tiến độ và thời gian. Đồng thời Bệnh viện tiếp tục triển khai thêm các kỹ thuật mới, chuyên sâu nhiều các lĩnh vực, thực hiện cấp cứu nhiều trường hợp nặng, nguy kịch, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện tích cực cân đối tốt các nguồn thu chi, đảm bảo thu nhập cho CBVC, NLĐ.

Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến tham luận của các đồng chí Bí thư, phó bí thư các chi bộ bộ phận, các đồng chí phụ trách các mặt công tác chuyên môn phát biểu các tham luận báo cáo, trong đó phân tích thực tiễn hoạt động, những mặt hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, đồng thời đưa ra các ý kiến đề xuất và giải pháp về một số nội dung trong công tác Đảng và công tác chuyên môn, như: công tác phát triển Đảng, đẩy mạnh và đa dạng các dịch vụ khám chữa bệnh, triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu, tăng cường công tác chuyển đổi số, đẩy mạnh và phát huy phong trào xung kích thanh niên… nhằm cải thiện năng lực, nâng cao hiệu quả hoạt động bệnh viện trong thời gian tới.

Qua 10 năm hoạt động và phát triển Đảng bộ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng ủy cơ quan Sở Y tế đã không ngừng lớn mạnh và đạt nhiều thành tựu. Hiện Đảng bộ Bệnh viện có 8 chi bộ trực thuộc với 104 đảng viên chính thức với tỉ lệ trình độ chuyên môn: sau đại họcchiếm 72 (63%), Đại học: 33 ( 28%), Cao đẳng, Trung cấp: 10 (9%). Nhờ được sự quan tâm, sát xao trong tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn viện đã phát huy truyền thống, năng lực, sức mạnh đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng đầu năm 2024 và sẽ tiếp tục quyết tâm phấn đấu để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ 6 cuối năm đã đề ra, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

 

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.