Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Hội thảo sinh hoạt khoa học sàng lọc tiền sản giật 3 tháng đầu thai kỳ tại bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Tiền sản giật là 1 trong 5 tai biến sản khoa nguy hiểm thường gặp, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của mẹ và em bé. Theo thống kê trên toàn thế giới, ước tính mỗi năm có hơn 10 triệu phụ nữ mang thai bị tiền sản giật, 76.000 thai phụ tử vong do tiền sản giật và các rối loạn cao huyết áp, 500.000 trẻ sơ sinh tử vong do tiền sản giật. Tiền sản giật gây hậu quả nghiêm trong cho thai phụ như: sản giật, hội chứng HELLP, rau bong non, phù phổi, suy thận… Tiền sản giật cũng gây hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi như: thai chậm phát triển trong tử cung, thai lưu, sinh non, tử vong chu sinh, các biến chứng liên quan đến sinh non như suy hô hấp, bại não, mù…..

Sàng lọc tiền sản giật 3 tháng đầu thai kỳ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Dựa vào kết quả sàng lọc tiền sản giật, bác sĩ đưa ra liệu trình điều trị dư phòng cho thai phụ nguy cơ cao với tiền sản giật, giúp giảm tỷ lệ tiền sản giật và tránh các biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo tất cả thai phụ nên được sàng lọc tiền sản giật ngay từ 3 tháng đầu thai kỳ.

Nâng cao năng lực sàng lọc và chẩn đoán trước sinh về bệnh lý tiền sản giật, sáng ngày 28/2, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh (BVSNQN) phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (BVPSHN) tổ chức chương trình Hội thảo Sinh hoạt khoa học với hai chủ đề “Nâng cao năng lực sàng lọc và chẩn đoán trước sinh về bệnh lý tiền sản giật 3 tháng đầu thai kỳ”.

Tham dự hội thảo và thuyết giảng có Ths.BS. Nguyễn Cảnh Chương (Giám đốc TT Đào tạo- Chỉ đạo tuyến- BVPSHN, giảng viên bộ môn Phụ Sản – Đại học Y Hà Nội) cùng các chuyên gia từ BVPSHN. Về phía Bệnh viện Sản Nhi QN có BSCKII. Bùi Minh Cường- Giám đốc BV; Ths BS Phạm Thị Hằng – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trưởng, phó khoa, các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng Sản – Phụ khoa, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm trong bệnh viện. Cùng 17 trung tâm y tế và bệnh viện trong toàn tỉnh tham dự và thảo luận trao đổi kinh nghiệm cùng các chuyên gia tại buổi sinh hoạt.

Trong bài báo cáo khoa học của mình tới toàn thể y bác sĩ tham dự, Ths.Bs. Dương Cảnh Chương đã đi sâu vào phân tích chủ đề: “sàng lọc và quản lý tiền sản giật”, với nhiều phân tích, thống kê đáng báo động, những tác động của tiền sản giật và tầm quan trọng việc sàng lọc các yếu tố nguy cơ, cũng như ảnh hưởng của tiền sản giật, từ đó đưa ra các phương pháp chính xác, giúp cho các y bác sĩ có phác đồ tối ưu-hiện đại nhất trong điều trị cho những bệnh nhân mắc tiền sản giật hiệu quả cao.

BSCKI. Trương Hữu Cương- Phụ trách đơn nguyên Chẩn đoán trước sinh – BVSNQN và BSCKI. Nguyễn Thu Hương – đơn nguyên Chẩn đoán trước sinh – BVSNQN cũng báo cáo tại buổi sinh hoạt nghiên cứu với chủ để: “ Quy trình sàng lọc tiền sản giật 3 tháng đầu thai kỳ tại Bệnh viện Sản Nhi quảng Ninh” và “Siêu âm khảo sát hình thái học thai nhi 3 tháng đầu và đo PI động mạch tử cung ”, qua đó cho thấy tầm quan trọng của siêu âm thai hình thái học 3 tháng đầu và tầm quan trọng của sàng lọc tiền sản giật 3 tháng đầu trong thai kỳ. Đồng thời hướng dẫn quy trình sàng lọc tiền sản giật 3 tháng đầu hiện đang triển khai tại BVSNQN cho toàn bộ các trung tâm y tế và bệnh viện trong tỉnh.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.