Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Hưởng Ứng Tuần Lễ Thế Giới Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Và Kỷ Niệm 03 Năm Ngày Khai Trương Ngân Hàng Sữa Mẹ Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sữa mẹ là chất dinh dưỡng hoàn hảo, dễ hấp thu và sử dụng, có hiệu quả cao, trẻ bú sữa mẹ sẽ lớn nhanh. Sữa mẹ có nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Trẻ bú mẹ ít mắc các bệnh tiêu chảy, viêm phổi và một số bệnh khác so với trẻ không được bú mẹ. Việc nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời có thể giúp ngăn ngừa được hai nguyên nhân gây tử vong chính ở trẻ sơ sinh là tiêu chảy và viêm phổi.
🤱✨Từ 1/8 đến 7/8 hàng năm, Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ được các quốc gia trên toàn thế giới tổ chức nhằm khuyến khích và tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM). Với chủ đề “Tăng cường hỗ trợ NCBSM tại nơi làm việc”, tuần lễ thế giới NCBSM năm nay tập trung đẩy mạnh việc bảo vệ, hỗ trợ và khuyến khích bà mẹ phải đi làm tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ, góp phần nâng cao sức khỏe, giảm tử vong trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; các bà mẹ hãy cho trẻ bú càng sớm càng tốt ngay sau sinh, bú sữa mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; Nuôi con bằng sữa mẹ trực tiếp giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, tử cung, ung thư vú tiền mãn kinh; nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ mạnh khỏe, thông minh, giúp mẹ và trẻ cảm nhận sâu sắc tình mẫu tử thiêng liêng …là những thông điệp mà Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ hướng tới.
🏥🎊Cũng trong dịp này, Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cũng kỷ niệm năm thứ 3 chính thức đi vào hoạt động với 03 dấu ấn tự hào từ khi thành lập đã trở thành Ngân hàng sữa mẹ thứ ba trong cả nước và là Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên của miền Bắc; Bên cạnh đó Bệnh viện cũng đã đã vượt qua quá trình đánh giá toàn diện của Bộ Y tế để trở thành “Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cùng mô hình phòng tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ “Mặt trời bé thơ” được triển khai đồng bộ đã tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy, nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong việc nuôi con bằng sữa mẹ ngày càng lan toả hơn.
🌈🌈Lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ là một quyết định quan trọng liên quan đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Các hoạt động truyền thông được triển khai trong Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ sẽ góp phần củng cố kiến thức, thay đổi thái độ, hành vi của người dân trong việc NCBSM, tạo điều kiện để khuyến khích, động viên sự tham gia của cộng đồng trong việc NCBSM./.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.