Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Kỹ thuật giảm đau khi đẻ giúp người phụ nữ yên tâ “vượt cạn”

Dân gian có câu “đau như đau đẻ” để ví mức độ đau mà người phụ nữ phải chịu khi sinh con. Trong y học đã phân loại cường độ đau khi người phụ nữ chuyển dạ đứng đầu trong các loại đau như đau do chấn thương, cắt bỏ chi… Cụ thể nếu bị cắt bỏ một ngón tay không gây mê cường độ đau chỉ là 30 trong khi đau đẻ là 40 (tính theo thang điểm quy chuẩn về mức độ cơn đau tác động lên dây thần kinh người). Chả thế mà có câu chuyện thật nhưng khi kể ra ai cũng nghĩ là đùa, đó là số lượng thanh chắn ở giường nằm và bàn sinh tại Khoa Sản luôn đứng đầu danh sách phải hàn, gò lại vì bị gãy, cong vênh do sản phụ bẻ khi lên cơn đau chuyển dạ.
Nỗi đau của người phụ nữ khi sinh là rất lớn
Chưa kể khi đau đẻ làm sản phụ lo lắng, gây tình trạng tăng cortisol, tăng epinephrine, norepinephrin dẫn đến tăng huyết áp, thay đổi nhu cầu tiêu thụ oxy, ảnh hưởng đến lưu lượng máu tử cung – rau thai, gây thai suy. Ở những sản phụ có bệnh lý tim mạch, nội tiết, cơn đau còn gây tình trạng đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng người mẹ do làm tăng nhu cầu tiêu thụ oxy, tăng cung lượng tim, rối loạn thăng bằng kiềm toan.
Với phương pháp gây tê ngoài màng cứng giúp các mẹ giảm bớt đau đớn trong quá trình vượt cạn và trải qua những giây phút thoải mái tuyệt vời khi đón bé yêu chào đời. Các mẹ vẫn nhận thức được các cơn co thắt, tâm trí vẫn có phần tỉnh táo nhưng không cảm thấy đau. Nếu bị huyết áp cao, phương pháp này sẽ giúp hạ huyết áp. Có thể thực hiện gây tê cục bộ mạnh mẽ hơn nếu không dự định sinh mổ. Phương pháp gây tê ngoài màng cứng cũng không làm tăng khả năng cần phải mổ đẻ.
❤Mang thai và sinh con là thiên chức của người phụ nữ, tuy nhiên để thực hiện thiên chức của mình mọi sản phụ đều phải vượt qua nỗi đau đớn trong chuyển dạ. Việc tiêm gây tê ngoài màng cứng không chỉ giúp mẹ không phải chịu đau đớn khi sinh mà còn có không ít lợi ích cho bé. Vì vậy có thể khẳng định y học tiến bộ đã nghiên cứu kỹ thuật “đẻ không đau”là thành tựu dành tặng cho các sản phụ

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.