Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Ngành Y Tế Quảng Ninh Tăng Cường Phòng Chống, Giám Sát; Không Để Covid-19 Bùng Phát Trở Lại

Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Trong 7 ngày vừa qua (từ 05/4 đến 11/4/2023), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc mới, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó; trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2% số mắc mới). Số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng.
Bộ Y tế đã có văn bản số 2116/BYT-DP ngày 12/4/2023 chỉ đạo phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; Đảm bảo công tác sàng lọc, thu dung và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở điều trị, thực hiện hiệu quả 02 nhiệm vụ vừa khám chữa bệnh thường quy, vừa thu dung, điều trị người nhiễm COVID-19.
Tại Quảng Ninh, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát ổn định và duy trì ở mức thấp. Tuy nhiên trong 2 tuần gần đây, số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng gia tăng nhẹ, trong 7 ngày vừa qua (từ 05/4 đến 11/4/2023), toàn tỉnh ghi nhận 66 ca mắc mới, trung bình có 9 ca mắcmới mỗi ngày, tăng 2 lần so với 7 ngày trước đó (32 ca), trong đó: Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, ghi nhận 1 số chùm ca bệnh tại trường học, cộng đồng.
🔰🔰Trước tình hình đó, Sở Y tế đã có văn bản số 1411/SYT-NVY ngày 12/4/2023 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19: Theo đó, Ngành Y tế thực hiện hiệu quả việc phân tuyến, phân luồng khám, sàng lọc người nghi nhiễm SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 1226/QĐ-BYT ngày 17/5/2022; Triển khai phương án thu dung, phân tầng điều trị theo Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 07/3/2022 của UBND tỉnh về Tổ chức quản lý, điều trị, chăm sóc người nhiễm SARS-CoV-2; Thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với các bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp hoặc có triệu chứng Cúm.
🔰🔰Đảm bảo công tác thu dung, cấp cứu, cách ly, điều trị, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh mạn tính, người già và trẻ em, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, tăng cường các biện pháp phòng lây nhiễm chéo, hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong bệnh viện đặc biệt tăng cường bảo vệ người bệnh thuộc nhóm có nguy cơ cao, khu hồi sức tích cực, tim mạch, thận nhân tạo, phẫu thuật.
🔰🔰Triển khai hiệu quả việc thực hiện Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm, bảo đảm hoạt động khám, chữa bệnh an toàn; cập nhật thường xuyên việc thực hiện bệnh viện an toàn thông qua ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
🔰🔰Chuẩn bị đủ cơ số thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ cho điều trị dịch bệnh; có kế hoạch chủ động chuẩn bị số giường bệnh, duy trì hoạt động thường xuyên của bệnh viện khi có dịch bệnh xảy ra.
🔰🔰Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở y tế đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân; truyền thông cho nhân dân tích cực, chủ động thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo nội dung thông điệp “2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vắc xin +Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác” của Bộ Y tế

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.