Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Những nỗ lực cùng sự tận tâm của các y bác sĩ, điều dưỡng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh giúp cứu sống hàng chục trẻ sơ sinh bệnh lý nặng nguy kịch, nguy cơ tử vong sau sinh

Khi mang thai, người mẹ nào cũng mong muốn được đón các thiên thần của mình chào đời khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng. Nhưng vì nhiều lý do đặc biệt nên có những em bé phải chào đời trong tình trạng bệnh lý nặng liên quan đến tim mạch, hô hấp, thần kinh, thiếu tháng…, từng giờ từng phút đối diện với gianh giới sinh-tử mong manh. Sự sống, sự phát triển của các bé lúc này phụ thuộc rất nhiều vào sự nhuần nhuyễn, nỗ lực cùng kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị của các y bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện.
Tại phòng Hồi sức tích cực, khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh những tháng gần đây, liên tục tiếp nhận hàng chục trường hợp trẻ sinh rất non từ 26 đến 32 tuần, nhiều bé cân nặng chỉ 700-1000gram và các trẻ sinh ra gặp bệnh lý: thiếu oxy não, xuất huyết phổi, tràn khí màng phổi, tim bẩm sinh, hạ thân nhiệt, vàng da nhân não, sốc nhiễm khuẩn huyết,…từ các tuyến chuyển đến trong tình trạng rất nguy kịch, tiên lượng xấu.
Với kinh nghiệm cùng sự khẩn trương, các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa đã triển khai các quy trình báo động đỏ, hội chẩn đưa phác đồ điều trị cấp cứu kịp thời như hút thông đường thở, truyền máu khẩn cấp… kết hợp các kỹ thuật chuyên sâu: hạ thân nhiệt chi huy (HIE), thay máu… và hồi sức tích cực: thở máy cao tần HFO dài ngày, thở máy áp lực dương 2 thì, lồng ấp, chọc dịch màng ngoài tim, đặt đường truyền trung tâm từ tĩnh mạch ngoại vi, đồng thời việc chăm sóc cũng áp dụng thường quy quy trình KMC, sử dụng sữa mẹ thanh trùng từ Ngân hàng sữa mẹ cho những trường hợp mẹ bệnh nặng, không có sữa…
Quá trình điều trị thường kéo dài từ 10-30 ngày, thậm chí có trẻ tới 45 ngày, nhiều khi tưởng chừng như không còn hi vọng. Tuy vậy, nhờ những nỗ lực, không bỏ cuộc từ gia đình và y bác sĩ, điều kỳ diệu cũng đến, các trẻ đã xuất hiện những tiến triển tốt sau quá trình điều trị, nhiều bé đã tăng cân, quá trình phát triển trở lại bình thường và được ra viện đoàn tụ cùng gia đình.
BsCKII. Nguyễn Thu Hà, Trưởng Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chia sẻ: điều trị, chăm sóc trẻ bệnh lý nặng, nguy cơ tử vong ngay sau sinh là một hành trình dài của nỗ lực của cả cha mẹ, nhân viên y tế và bệnh viện, để cứu trẻ thành công cần hồi sức tích cực sớm từ giây phút đầu tiên và KMC là phương pháp chăm sóc hiệu quả giúp trẻ có thể tiếp cận với mẹ sớm hơn. Tuy công việc vất vả, áp lực không hề nhỏ, nhưng với tinh thần không bỏ cuộc và chính những ca bệnh thành công là động lực để các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của khoa nói riêng và bệnh viện nói chung luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.