Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

oàn giám sát Bộ Y tế triển khai đánh giá việc thực hiện chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ/mổ lấy thai tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày 07/9/2023, Đoàn công tác do Vụ sức khỏe Bà mẹ trẻ em-Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đã thực hiện giám sát, đánh giá và hỗ việc triển khai can thiệp thực hiện chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ/mổ lấy thai (EENC) tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Bệnh viện có BSCKII. Bùi Minh Cường, Giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Đỗ Duy Long- Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo, cán bộ chuyên môn tại các khoa/phòng chức năng liên quan.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình triển khai công tác EENC tại bệnh viện, Đoàn công tác đã trực tiếp xuống các Khoa: Sản đẻ, Sơ sinh, Sản theo yêu cầu và khu vực phòng mổ để thực hiện thu thập số liệu về tình hình chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh tại bệnh viện năm 2022; tiến hành phỏng vấn lãnh đạo bệnh viện và các khoa/phòng liên quan; Quan sát cán bộ y tế thực hiện EENC; Quan sát cơ sở vật chất, trang thiết bị và công tác vệ sinh môi trường; Phỏng vấn, rà soát bệnh án các bà mẹ được thực hiện EENC…
Kết thúc buổi làm việc, đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong việc triển khai can thiệp chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ, Đoàn công tác Bộ Y tế nhấn mạnh: với chức năng là Bệnh viện chuyên khoa trong lĩnh vực Sản phụ và Nhi khoa trên địa bàn tỉnh, các quy trình EENC tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh được thực hiện đầy đủ và bài bản; Các khoa/phòng chuyên môn đảm bảo vô khuẩn; trang thiết bị, thuốc thiết yếu đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế. Khoa Sản, khoa Nhi, sơ sinh có đầy đủ dụng cụ để kịp thời cấp cứu, hồi sức sơ sinh; trẻ được tiêm tiêm vitamin K1 sau thực hiện da kề da giữa mẹ và bé 90 phút, Tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ bà mẹ cho con bú đúng cách và sử dụng sữa mẹ hoàn toàn trong giờ đầu sau sinh.
Bên cạnh đó, Đoàn giám sát cũng chỉ ra một số vấn đề bệnh viện cần hoàn thiện như: chăm sóc mắt thường quy bằng kháng sinh, triển khai tắm bé tại giường và đề xuất Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện trong tỉnh về thực EENC; Giảm tỉ lệ mổ lấy thai.
Qua những góp ý thực tế của Đoàn giám sát, Ban lãnh đạo bệnh viện cùng các khoa/phòng liên quan đều thống nhất sẽ nhanh chóng triển khai các biện pháp thay đổi phù hợp với điều kiện thực tiễn tại đơn vị để giúp đảm bảo công tác chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ/mổ lấy thai (EENC) tại Bệnh viện ngày càng hoàn thiện và đi vào chiều sâu, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.