Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Phát Động Chiến Dịch Tiêm Chủng Vắc Xin Phòng Covid-19 Cho Trẻ Từ 5 Đến Dưới 12 Tuổi Tại Tỉnh Quảng Ninh

Sáng ngày 14/04/2022, tại trường THCS Trần Quốc Toản (Thành phố Hạ Long) diễn ra “Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”. Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.
Đến dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Thị Minh Hằng, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam; Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh và các cơ quan, ban, ngành liên quan.
Về phía Bệnh viện Sản Nhi có BSCKII. Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện tham dự.
Ngay sau Lễ phát động, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiêm chủng cho gần 200 trẻ khối 6 của trường THCS Trần Quốc Toản đủ điều kiện tiêm chủng. Đây là các em nhóm 5-11 tuổi đầu tiên của cả nước tiêm vắc xin COVID-19.
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ninh trong việc đảm bảo an toàn cho chiến dịch tiêm chủng, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã huy động 01 xe cứu thương cùng đội cấp cứu thường trực sẵn sàng tại địa điểm tiêm chủng.
Hai loại vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là vắc xin Pfizer và vắc xin Moderna. Khoảng cách giữa hai mũi tiêm là 4 tuần và đối tượng học sinh lớp 6 sẽ được tiêm trước, sau đó hạ thấp dần độ tuổi.
Việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch Covid-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em và giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học; đồng thời giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.