Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Phẫu Thuật Cắt Bỏ Khối U Xơ Tử Cung 5.6kg Tại Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày 14/11, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung trọng lượng 5,6kg cho bệnh nhân T. T .N (49 tuổi) thường trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh; Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, ra máu âm đạo số lượng nhiều kèm hoa mắt, thiếu máu, thấy đau tức vùng hạ vị 1 năm nay và rong kinh 8 tháng nay.

BSCKII. Bùi Minh Cường cùng kíp phẫu thuật thực hiện ca mổ cho bệnh nhân

Kết quả siêu âm đã phát hiện khối u xơ tử cung có kích thước khoảng 30 cm.

Qua hội chẩn chuyên khoa cho thấy bệnh nhân T. T .N là trường hợp có khối u xơ tử cung lớn, lại là khối u xơ lồi vào ổ bụng, gây chèn ép các cơ quan niệu quản, trực tràng, bàng quang; BSCKII. Bùi Minh Cường-GĐ Bệnh viện cùng các bác sĩ khoa phụ và gây mê hồi tỉnh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã tiến hành phẫu thuật cắt khối u xơ kèm tử cung trọng lượng 5.6 kg cho bệnh nhân.

 

Khối u xơ tử cung 5,6kg được lấy ra sau ca phẫu thuật

BSCKI.Nguyễn Văn Long – Phụ trách Khoa Phụ bệnh viện cho biết: “Đây là ca phẫu thuật u xơ tử cung với khối u lớn, khối u làm cho bụng to, thiếu máu nặng”. Nếu không kịp thời cắt bỏ thì bệnh nhân thiếu máu nặng dễ bị các biến chứng như suy gan, suy thận, thiếu máu não, dễ bị choáng, ngất… khó khắc phục. Trường hợp để lâu dài việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn, phải đối mặt với nhiều rủi ro cao hơn. Đa số trường hợp đều phát hiện muộn do không thường xuyên đi khám định kỳ”


Khối u xơ tử cung 5,6kg

Các bác sĩ Sản-Phụ khoa khuyến cáo chị em phụ nữ, dù lứa tuổi nào cũng nên quan tâm đến việc thăm khám sức khỏe định kỳ. Cần tầm soát các bệnh phụ khoa hàng năm để kịp thời phát hiện các bệnh lý và có can thiệp kịp thời. Tránh các trường hợp phát hiện muộn, bệnh trở nên nguy hiểm và điều trị tốn kém.

Bệnh nhân hồi phục và được BSCKI. Nguyễn Văn Long thăm khám sau phẫu thuật u xơ tử cung

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.