Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Phẫu thuật loại bỏ khối u kích thước lớn trong bụng bé trai 6 tuổi

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã phẫu thuật nội soi cắt khối u kích thước lớn, nặng hơn 1kg chèn ép gần hết khoang ổ bụng của bệnh nhi B.M.Đ. (6 tuổi, ở xã Quảng An, huyện Đầm Hà, QN).

Theo gia đình, cách đây 4 tháng trẻ có biểu hiện đau bụng âm ỉ từng đợt. Gần đây tần suất đau không giảm, bụng to lên nhanh, trẻ đến khám tại Bệnh viện Sản Nhi QN được phát hiện khối u to sau phúc mạc.

Qua siêu âm và chụp CT ổ bụng các bác sĩ xác định có khối u có kích thước 10x15cm vùng bụng đồng thời tiến hành chỉ định phẫu thuật cắt khối u. Trong mổ khối u lớn nặng hợn 1Kg chiếm toàn bộ ổ bụng trái vượt qua đường giữa, nằm sát cột sống, có mạch nuôi xuất phát từ động mạch chậu đã được phẫu thuật nội soi cắt toàn bộ khối u giải phóng không gian vùng khoang bụng. sau mổ sức khỏe trẻ nhanh chóng ổn định, đã được xuất viện vừa qua..

TheoBS Nguyễn Văn Luyện- khoa Ngoại Chuyên khoa: Nếu trẻ có tình trạng đau bụng từng đợt kéo dài, bụng to lên nhanh hơn bình thường cần đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám sớm tránh bỏ xót bệnh hoặc các biến chứng bất lợi, khó khăn trong điều trị khi tình trạng bệnh để lâu kéo dài.

Ngày nay, nhờ tiến bộ của các kỹ thuật siêu âm chẩn đoán trước sinh cho phép phát hiện khối u từ trong bào thai, sau sinh được theo dõi, chẩn đoán dễ dàng tại cơ sở y tế chuyên khoa.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.