Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Phụ Huynh Cần Lưu Ý Trước Tình Hình Số Trẻ Em Nhiễm Adenovirus Ngày Càng Gia Tăng!

Từ đầu năm 2022 đến giữa tháng 9/2022, cả nước đã phát hiện 412 trường hợp mắc bệnh do AndenoVirus, trong đó 76% (324 trường hợp) có chỉ định nhập viện, số mắc có xu hướng tăng từ tháng 8 năm 2022 đến nay. Trung tuần tháng 9/2022 trở lại đây bệnh bùng phát bất thường, riêng Bệnh viện Nhi Trung ương Cuối giờ chiều ngày 22/9 cho biết thông tin cập nhật mới nhất về AndenoVirus tại đây với tổng số ca nhiễm ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 đã lên tới 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.

BS.Bùi Thị Hồng Nhung -khoa Hồi sức tích cực đang chăm sóc điều trị bệnh nhân nhiễm Andeno Virus nặng
               BS.Bùi Thị Hồng Nhung -khoa Hồi sức tích cực đang chăm sóc điều trị bệnh nhân nhiễm Andeno Virus nặng

Tại Quảng Ninh, một tuần trở lại đây, số trẻ nhiễm AndenoVirus nhập viện tại bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tăng nhanh, mỗi ngày có khoảng 10 ca phải nhập viện điều trị với các biểu hiện đặc trưng của nhiễm AndenoVirus như viêm đường hô hấp trên, viêm phổi, viêm kết mạc, rối loạn tiêu hóa. Biến chứng hay gặp là suy hô hấp viêm phổi.

                             BSCKI. Đỗ Thị Bích Phượng -khoa CBNĐ đang tư vấn điều trị cho gia đình bệnh nhân

Theo các chuyên gia y tế để ngăn ngừa bệnh bùng phát lây lan thành dịch trong cộng đồng, các bậc cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Vệ sinh tay, vệ sinh bề mặt, vệ sinh cá nhân, vệ sinh mũi họng cho trẻ thường xuyên;
– Đảm bảo môi trường thông thoáng, không có khói bụi, khói thuốc lá; sử dụng nguồn nước sạch
– Đeo khẩu trang khi trẻ ra ngoài, tránh tiếp xúc với trẻ bị ốm;

   BSCKI. Đỗ Thị Bích Phượng -khoa CBNĐ đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm AndenoVirus

– Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng nhất là trẻ nhỏ. Khi có sức đề kháng tốt, trẻ có thể giảm nguy cơ mắc các loại bệnh, trong đó bao gồm cả những bệnh về đường hô hấp.
– Đối với những trường hợp nhiễm virus thể nhẹ, người bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị.
– Trong trường hợp trẻ sốt cao trên 38,5 độ sẽ được hướng dẫn hạ sốt, bù nước và điện giải, bổ sung dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng và theo dõi biến chứng bội nhiễm, viêm phổi để có biện pháp điều trị hỗ trợ kịp thời.
– Về chăm sóc trẻ bệnh, cha mẹ cần chú ý giữ vệ sinh cá nhân cho trẻ tốt, nhỏ mũi, súc miệng bằng nước muối sinh lý để giảm đau họng, ăn các thức ăn lỏng, mềm, có mùi vị dễ chịu, dễ nuốt, dễ tiêu như cháo thịt, cháo sườn nhừ, cháo gà, súp gà… Nếu trẻ buồn nôn hoặc nôn cần chia nhỏ bữa ăn, cho trẻ ăn ít một để hạn chế nôn trớ và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
– Nếu trẻ có biểu hiện bất thường về hô hấp như khó thở, li bì, bỏ ăn, bỏ bú, sốt cao, tiêu chảy, nôn nhiều không đỡ… cần đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa Nhi để được khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.