Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Tập huấn sử dụng thuốc an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị và an toàn trong sử dụng thuốc cho người bệnh. Ngày 28/9, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức Tập huấn “An toàn sử dụng thuốc” cho hơn 200 Bác sĩ, nhân viên y tế của các khoa, phòng, trực thuộc Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên thống kê các sai xót thường gặp và chỉ rõ các nguyên tắc khi sử dụng thuốc, quy trình hướng dẫn sử dụng thuốc của Bộ Y tế, quản lý thuốc tủ trực tại Bệnh viện, Tìm hiểu cấu trúc danh mục và các biện pháp hạn chế sai sót khi sử dụng thuốc nhìn gần giống nhau, đọc viết gần giống nhau (LASA).

 

 

Ngoài tìm hiểu, phổ biến kiến thức, giảng viên cũng đưa ra các tình huống thực tế để học viên phân tích, đánh giá, từ đó đưa ra các giải pháp cần thiết để áp dụng nhằm ngăn ngừa sự cố sử dụng thuốc trong quá trình chăm sóc, điều trị cho người bệnh

 

 

Cũng tại buổi tập huấn Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cũng tổ chức Lễ phát động, ký cam kết “An toàn sử dụng thuốc”. Tham gia có đại diện Ban Giám đốc, các khoa lâm sàng, khoa Dược và các phòng ban liên quan đã đồng thuận ký cam kết nhằm thúc đẩy an toàn và giảm thiểu tổn hại cho người bệnh trong sử dụng thuốc, tiếp tục đẩy mạnh văn hóa an toàn người bệnh tại bệnh viện

 

 

Thuốc là chế phẩm có chứa dược chất hoặc dược liệu được sử dụng để phòng bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị, giảm nhẹ bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Do đó, tập huấn sử dụng thuốc an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh là hết sức cần thiết và cần được thực hành nghiêm túc, thường xuyên, cập nhập liên tục để việc sử dụng thuốc phát huy được hiệu quả, công dụng của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân tại các cơ sở y tế.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.