Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Triển khai khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em có biểu hiện tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh quảng ninh năm 2022

Nhằm nâng cao hiệu quả khám, điều trị, chăm sóc với trẻ mắc bệnh lý tim bẩm sinh  trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Với mong muốn ứng dụng các kỹ thuật cao, tiến bộ trong y học giúp giảm bớt tỷ lệ biến chứng, tử vong đối với trẻ em mắc bệnh lý tim bẩm sinh trong cộng đồng

Từ 12-23/9/2022 Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh (BVSNQN) phối hợp với Cơ sở bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh đã phát động và triển khai chương trình : “Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em có biểu hiện mắc bệnh lý tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh năm 2022 tại 10 điểm xã khó khăn thuộc các huyện, thị xã, thành phố: Tiên Yên, Hải Hà, Đầm Hà, Uông Bí, Đông Triều, Ba Chẽ, Bình Liêu, Móng Cái.


Tham gia và trực tiếp chỉ đạo trong đoàn công tác có Thạc sỹ, Bác sĩ chuyên khoa Nhi Phạm Thị Hằng – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; BSCKI. Trịnh Trương Tuyên- Phó khoa Ngoại CK, phụ trách Đơn Nguyên tim mạch bệnh viện cùng 12 cán bộ, y bác sĩ bệnh viện.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo nhân dân, sự ủng hộ nhiệt tình và tạo điều kiện thuận lợi từ các cấp Sở Ban Ngành, Chính quyền các địa phương. Chỉ riêng trong 2 ngày (12,13/9) đoàn đã khám sàng lọc, siêu âm tim, tư vấn các bệnh lý về tim cho hơn 400 trẻ em tại hơn 06 điểm trường  thuộc trường mầm non xã Quảng An( Đầm Hà) và xã Đông Ngũ (Tiên Yên). Trong đó, đã phát hiện 03 trẻ bị bệnh lý tim bẩm sinh, 01 trẻ thông liên nhĩ cần điều trị can thiệp tim mạch bít dù tại BVSNQN.

Điều thuận lợi từ Chương trình khám các trẻ có biểu hiện mắc tim bẩm sinh là những trẻ em được chỉ định phẫu thuật, can thiệp sẽ không phải chuyển lên tuyến trên mà sẽ được chính đội ngũ các y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiến hành phẫu thuật chữa trị ngay tại tỉnh nhà.

Với sự hợp tác, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ Trung tâm tim mạch-BV Nhi Trung Ương, đến nay BVSNQN đã có đội ngũ các thầy thuốc chuyên khoa Tim mạch có thể làm chủ các kỹ thuật về: gây mê trong phẫu thuật tim có sử dụng tuần hoàn ngoài cơ thể, phẫu thuật hồi sức can thiệp tim mạch, các kỹ thuật siêu âm chẩn đoán điều trị nội khoa… Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại như hệ thống chụp mạch xóa nền hai bình diện (DSA) và phòng can thiệp tim mạch được đầu tư hoàn chỉnh.

Nhờ việc can thiệp sớm các trường hợp trẻ mắc bệnh lý tim bẩm sinh, chương trình mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được sống, học tập và hòa nhập cộng đồng như bao trẻ em khác

 

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.