Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Triển khai kỹ thuật Nút mạch cầm máu điều trị chửa vết mổ tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày 06/01/2021, Khoa Phụ, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận Bệnh nhân D.(36 tuổi), PARA 4024 (4 con, 2 con đẻ thường, 2 con mổ đẻ). Đi khám phát hiện thai 7 tuần, nằm tại vị trí vết mổ, được chỉ định nhập viện điều trị.

        Kết quả khám lâm sàng và siêu âm cho thấy hình ảnh thai tương đương 6 tuần 3 ngày, tim thai 129 lần/phút, nằm tại vị trí vết mổ, cơ tử cung chỗ mỏng nhất 1.8 mm, phổ Doppler có hình ảnh tăng sinh mạch.
        Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ Chẩn đoán: Thai 7 tuần, chửa vết mổ và Chỉ định gây tê tại chỗ, nút mạch khối chửa dưới màn hình DSA và hút thai dưới siêu âm đồng thời giữ tử cung, để đảm bảo khả năng mang thai cho bệnh nhân trong tương lai. Hiện tại sau can thiệp toàn trạng bệnh nhân ổn định, còn đau tức bụng nhẹ, âm đạo ít máu thẫm, tiên lượng có thể xuất viện trong 1,2 ngày tới.
      Kíp can thiệp do BS. Nguyễn Tuấn Anh; BS. Phạm Huy Cường; BS. Hoàng Ngọc Linh cùng các Kĩ thuật viên Hoàng Văn Huấn, Nguyễn Bá Mạnh A thực hiện. Bác sỹ Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một biến chứng thai sản nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra băng huyết, vỡ tử cung, phải cắt bỏ tử cung, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.
        Kỹ thuật nút mạch cầm máu là kỹ thuật cao, hiện đại nhưng chi phí không cao nhưng bảo tồn được tử cung, an toàn do chọn lọc mạch sẽ mở ra tương lai đầy triển vọng điều trị cho những bệnh nhân còn nguyện vọng có thai nhưng mắc các bệnh lý như u xơ cơ tử cung, chửa vết mổ, băng huyết sau đẻ, sau mổ lấy thai… Đây là kỹ thuật mới không cần phẫu thuật – mở ra tương lai sinh sản cho bệnh nhân còn nguyện vọng có thai.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.