Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Viêm phúc mạc ruột thừa ở trẻ nguy hiểm thế nào?

Viêm phúc mạc ruột thừa là biến chứng nặng, nguy hiểm và hay gặp của bệnh viêm ruột thừa cấp.Nguyên nhân chính là do bệnh không được phát hiện và điều trị sớm, dẫn đến tình trạng vỡ mủ vào trong ổ bụng, làm viêm nhiễm khắp ổ bụng, sốc nhiễm trùng, điều trị phức tạp, tốn kém và có thể gây tử vong.

🚑🚑Thời gian qua, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận một số trường hợp bệnh nhi nhập viện với các dấu hiệu đau bụng vùng quanh rốn lan sang hố chậu phải, sốt, bụng chướng nhẹ, giống triệu chứng của các bệnh lý tiêu hóa, đau bụng khác. Tuy nhiên, qua thăm khám và các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ đã hội chẩn và phát hiện những bệnh nhi này đều bị viêm phúc mạc ruột thừa, đồng thời chỉ định phẫu thuật cấp cứu cắt ruột thừa. và điều trị tích cực cho trẻ sau mổ. Đến nay, sức khỏe đã các bé đã tạm ổn định.

🏥🏥Các bác sĩ khoa Ngoại-chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh khuyến cáo “viêm phúc mạc ruột thừa ở trẻ em thường không có các biểu hiện điển hình và dễ phân biệt như ở người lớn và các bệnh lý có triệu chứng đau bụng khác. Đặc biệt, trẻ chưa biết diễn đạt rõ ràng nên gây khó khăn cho quá trình thăm khám, chẩn đoán. Bệnh lại tiến triển rất nhanh, dễ vỡ mủ thành viêm phúc mạc toàn bộ. Đây là căn bệnh không thể xem nhẹ, bởi nó có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.”

🔰🔰Do đó, các bậc cha mẹ không nên chủ quan, khi trẻ có một số dấu hiệu bất thường như đau bụng, sốt, chán ăn, buồn nôn, bụng chướng… thì cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để được khám, kiểm tra lâm sàng, dựa vào triệu chứng mà trẻ gặp phải để chẩn đoán, loại trừ các bệnh lý nguy hiểm và điều trị kịp thời tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

 

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.