Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

658 Lượt Người Dân Được Thăm Khám, Tư Vấn Sức Khỏe Và Cấp Phát Thuốc Miễn Phí Trong 02 Ngày Đoàn Khám Chữa Bệnh Lưu Động Bệnh Viện Sản Nhi Quảng Ninh Tổ Chức Khám Tại Các Điểm Xã Khu Vực Miền Tây Của Tỉnh

Trong các ngày từ 05-06/10, đoàn công tác của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh do ThS.BS Phạm Thị Hằng- Phó Giám đốc BV làm trường đoàn cùng 20 bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 658 lượt người dân tại hai xã Tràng Lương (Tx. Đông Triều) và xã Thượng Yên Công (TP. Uông Bí); Đây là hai xã vùng sâu vùng xa có đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao (xã Tràng Lương: 65% dân số; xã Thượng Yên Công: 57,8% dân số (chủ yếu là dân tộc Dao)).
Tại các điểm khám: Trạm y tế (TYT) xã Tràng Lương, trường Mầm non Tràng Lương, TYT xã Thượng Yên Công và Trường Mầm non Đồng Chanh, Đoàn bố trí các bàn khám tổng thể ở các chuyên khoa sâu như: Khám Nội Khoa; Khám Nhi Khoa; Siêu âm, điện tim, đường huyết, đo huyết áp; Khám Ngoại khoa; Khám Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng; Tầm soát sàng lọc một số bệnh lý Phụ khoa, Sản khoa và Tư vấn, hướng dẫn sức khỏe sinh sản cho người dân các xã.
Trong 02 ngày khám lưu động, Đoàn công tác đã tiến hành khám và cấp phát thuốc cho 475 người dân, với 658 lượt khám các chuyên khoa, cấp đơn và phát thuốc miễn phí cho 466 người được chỉ định. Qua đó, phát hiện nhiều trường hợp bệnh lý như u xơ tử cung, tai mũi họng, u buồng trứng, thiếu máu, suy dinh dưỡng, tim mạch, tăng huyết áp…Đối với trường hợp phát hiện mắc bệnh nặng, đoàn khám đã tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chuyển tuyến đến các cơ sở y tế phù hợp để có thể khám, điều trị một cách hiệu quả nhất.
Bên cạnh đó, các y, bác sĩ cũng tuyên truyền cho nhân dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, hướng dẫn cho bà con về ý thức giữ vệ sinh răng, miệng, cách phát hiện sớm một số bệnh thường gặp.
Thông qua Chương trình đã giúp người dân phát hiện, phòng ngừa và điều trị bệnh sớm, giảm nguy cơ bệnh tiến triển nặng hoặc những biến chứng không đáng có xảy ra; Đồng thời cũng giúp nâng cao kiến thức cho nhân dân, tạo thói quen chủ động theo dõi sức khoẻ, khám sức khoẻ định kỳ và sinh hoạt hàng ngày đúng cách, từ đó nâng cao chất lượng sức khỏe, đời sống của người dân, đặc biệt tại các khu vực vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.