Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Bệnh Viện Sản Nhi Huy Động Tối Đa Nhân Lực Từ Các Khoa Cứu Sống Bệnh Nhi Sinh Non 32 Tuần, Suy Hô Hấp, Thoát Vị Hoành Bẩm Sinh

Ngày 3/10, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhi sinh non ở tuần thứ 32 chuyển tuyến cấp cứu, là con sản phụ bị suy thai, rau tiền đạo phải mổ cấp cứu; Đáng nói hơn là các bác sĩ còn phát hiện trẻ bị thoát vị hoành trái bẩm sinh, toàn bộ ruột nằm trên ngực trái, tăng áp phổi nặng, suy hô hấp, tiên lượng xấu( tỉ lệ tử vong >50%). Lúc sinh, trẻ rất yếu, chỉ nặng 1.4kg nên ngay sau khi tiếp nhận, trẻ đã được kịp thời xử trí hồi sức tích cực, thở máy và điều trị kháng sinh.

Sau hội chẩn toàn viện, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu đưa toàn bộ ruột về ổ bụng, tạo hình cơ hoành trái, tình trạng tăng áp phổi nặng cải thiện, nhưng rối loạn đông máu nặng, xuất huyết phổi trên nền bất lợi trẻ đẻ non cân nặng thấp.

 

 

Sau phẫu thuật, các bác sĩ của khoa Sơ Sinh và khoa Ngoại chuyên khoa đã phối hợp chăm sóc, điều trị giúp cháu qua giai đoạn nguy hiểm và bình phục từng ngày. Sau 38 ngày điều trị, cân nặng bé đã được 1,6 kg. Bé tự thở, phản xạ bú và ăn được sữa mẹ. Hiện tại, sức khỏe trẻ ổn định và bé đã được xuất viện về nhà trong vòng tay yêu thương của gia đình và y, bác sĩ.

 

 

BsCKII. Nguyễn Thu Hà, Trưởng Khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chia sẻ: Hiện khoa là nơi mà các bé sinh non, cực non, bị các bệnh lý nặng buộc phải tách mẹ để điều trị. Hàng ngày, hàng tuần các y bác sỹ khoa có nhiệm vụ đón nhận hàng chục bé như vậy. Tuy công việc vất vả, áp lực không hề nhỏ; Nhưng với tinh thần không bỏ cuộc và chính những ca bệnh thành công như bé Khoai Tây là động lực để các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của khoa nói riêng và bệnh viện nói chung luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

Các bác sĩ khuyến cáo, các bà mẹ mang thai cần khám thai theo sự hướng dẫn của bác sĩ sản khoa nhằm phát hiện sớm tình trạng dị tật thai nhi; chăm sóc tốt quá trình thai nghén không để xảy ra sinh non.

Thời gian qua, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã không ngừng cập nhật các phương pháp điều trị, cấp cứu sản phụ khoa, nhi khoa hiện đại để từ đó chẩn đoán đưa ra hướng điều trị kịp thời, hiệu quả, cứu sống nhiều bệnh nhi sinh non từ 26 tuần trở lên.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.