Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng trong điều trị ngoại thần kinh nhi khoa bằng các kỹ thuật hiện đại

Thần kinh là một trong những lĩnh vực hết sức phức tạp. Đặc biệt trong nhi khoa, các bệnh lý về mặt thần kinh – sọ não thường để lại những hậu quả hết sức nặng nề cho bệnh nhi và cũng đòi hỏi phải có các phương pháp điều trị tiến tiến nhất; Việc can thiệp thường thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn sâu và xử trí cũng rất cẩn trọng để tránh những biết chứng cũng như các tai biến không đáng có xảy ra đối với người bệnh.

BSCKII Hỗ Trung Luân – Khoa Ngoại thần kinh, Trung tâm Thần kinh Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lí trong lĩnh vực này, mới đây, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa tiếp tục tiếp nhận đào tạo, chuyển giao kỹ thuật Phẫu thuật nội soi điều trị u não từ các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương:
🩺Bệnh nhi là 1 trường hợp mắc u não, dẫn tới giãn các não thất gây nên tình trạng đau đầu, xuất hiện cơn vắng ý thức, vừa được phát hiện sau khi gia đình đưa thăm khám tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đầu tháng 10 năm nay. Nếu như trước đây, với những trường hợp u não như thế này, phương án điều trị phần lớn là mổ mở. Tuy nhiên, đối với trẻ em, việc mổ mở thần kinh cũng kéo theo nhiều vấn đề xung quanh như việc tổn thương lớn các vùng não lành trong quá trình tiếp cận và xử lý khối u, nguy cơ nhiễm trùng trong và sau mổ, cũng như các di chứng khác.
Kíp phẫu thuật nội soi u não triển khai tại Bệnh viên Sản Nhi Quảng Ninh dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia BV Nhi TW
BSCKII. Lê Nam Thắng – Trưởng khoa Ngoại thần kinh, PGĐ Trung tâm Thần kinh Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong hai thành viên của kíp chuyên gia xuống trực tiếp hỗ trợ đào tạo chuyển giao tại Quảng Ninh chia sẻ: Kỹ thuật mổ nội soi điều trị u não là một trong những kỹ thuật hiện đại nằm trong chương trình hỗ trợ đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu lĩnh vực ngoại thần kinh từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho các bệnh viện vệ tinh trong thời gian qua; Và Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là một trong những bệnh viện tiếp nhận triển khai rất tốt; Với kỹ thuật này, giúp tránh cho bệnh nhân đối mặt với một cuộc mổ lớn, không làm tổn thương các tổ chức não lành, hạn chế các biến chứng sau mổ và là xu hướng của phẫu thuật thần kinh hiện đại.
BSCKII. Lê Nam Thắng – Trưởng khoa Ngoại thần kinh, PGĐ Trung tâm Thần kinh Bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp thảo luận, chia sẻ các phương pháp thực tế trong điều trị ngoại thần kinh- sọ não nhi khoa
Ths.BS Bùi Hải Nam- Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi cho biết thêm: Với nhiệm vụ là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của tỉnh Quảng Ninh về chăm sóc sức khỏe trong Sản và Nhi khoa, ngay từ thời điểm thành lập Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã định hướng tiếp cận những kỹ thuật mới về điều trị nhi khoa, trong đó phẫu thuật thần kinh nhi là một lĩnh vực khó, quá trình điều trị thường phải đối mặt với nhiều tai biến xảy ra; Việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật nội soi điều trị u não và đưa vào triển khai ngay tại tuyến tỉnh sẽ nâng cao hiệu quả điều trị đối với các bệnh lý thần kinh – sọ não cho bệnh nhi ngay trên địa bàn tỉnh nhà, giảm thiểu các chi phí và thời gian không cần thiết cho bệnh nhân và người nhà. Trong thời gian tới, Bệnh viện vẫn tiếp tục tiếp cận và triển khai các kỹ thuật mới, hiện đại không chỉ trong chuyên ngành ngoại thần kinh mà còn của các chuyên khoa khác của Nhi khoa để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh cho trẻ em trong và ngoài tỉnh.
Ths.BS Bùi Hải Nam- Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Ngoại nhi khoa
Theo các bác sĩ khuyến cáo, u não ở trẻ em có thể diễn biến hết sức âm thầm. Song, nếu trẻ có các dấu hiệu như đau đầu, đau vùng cổ, vai, gáy, mắt mờ, cơn động kinh… thì các bậc phụ huynh cần lưu ý cho trẻ đi thăm khám sớm để phát hiện và điều trị kịp thời

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.