Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

BV Sản Nhi Quảng Ninh triển khai chương trình tuyên truyền, sàng lọc miễn phí bệnh tan máu bẩm sinh cho sinh viên trường CĐ Y tế Quảng Ninh

Ngày 11/6/2022, tại trường Cao đẳng Y tế QN, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình sàng lọc miễn phí bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) cho các sinh viên của trường đồng thời kết hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, nhằm giúp các bạn trẻ có hiểu biết đúng đắn về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn và bệnh lý Thalassemia;
Tham gia và trực tiếp giảng dạy có TTƯT. BSCKII Đỗ Duy Long- PGĐ Bệnh viện; Ths. Diệp Minh Quang – Phó khoa Hỗ trợ sinh sản cùng các cộng sự tại bệnh viện Sản Nhi QN.
BSCKII. Đỗ Duy Long trực tiếp giảng dạy về sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
Về phía trường Cao Đẳng Y tế Quảng Ninh có ThS. Phạm Hoài Thương- Hiệu trưởng trường, các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên nhà trường.
   Sinh viên chia sẻ những băn khoăn thắc mắc với các chuyên gia
Tại buổi tuyên truyền các bạn sinh viên trẻ được các chuyên gia chia sẻ những kiến thức về tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, phòng tránh thai ngoài ý muốn. Đặc biệt các bạn được biết bệnh lý Tan máu bẩm sinh (Thalasemia) là bệnh tán huyết di truyền hay bệnh tán huyết bẩm sinh; là bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường, do vậy tỷ lệ nam và nữ bị bệnh là như nhau.
Những vấn đề tưởng như tế nhị nhưng hết sức quan trọng được các bạn trẻ trao đổi cởi mở cùng các chuyên gia
?Khi cả vợ và chồng cùng mang gen bệnh thalassemia thì mỗi lần sinh có 25% nguy cơ con bị bệnh, 50% khả năng con mang một gen bệnh và 25% khả năng con bình thường. Trẻ mắc Thalasemia bị thiếu máu các mức độ từ nhẹ đến nặng. Điều trị rất khó khăn chỉ có
thể truyền máu và thải sắt suốt đời, đứa trẻ không phát triển được là gánh nặng và nỗi đau cho bố mẹ, gia đình và xã hội
Tuy nhiên, bệnh Thalassemia hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu được chủ động xét nghiệm, tầm soát gen bệnh càng sớm càng tốt để được tư vấn và quản lý nguồn gen để tránh sinh ra con bị bệnh thể nặng.
Các bạn sinh viên đăng ký thông tin để làm sàng lọc bệnh Thalassemia
Ngay sau buổi tuyên truyền kiến thức, các bạn sinh viên nữ Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đang độ tuổi tiền hôn nhân được lấy máu xét nghiệm tầm soát gen bệnh sớm.
Theo kế hoạch, trong thời gian sắp tới, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động như thế này nhằm phổ biến và giúp các bạn trẻ quan tâm hơn đến sức khỏe tiền hôn nhân của mình với mong muốn: “ĐỪNG để cho ƯỚC MƠ của CON BẠN vì bệnh THALASEMIA mà TAN BIẾN!!”

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.