Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Da kề da: Điều kỳ diệu nhất dành cho các bé

1. Những hiệu quả tuyệt vời:
Tiếp xúc da kề da là đặt bé không mặc quần áo nằm trên ngực hoặc bụng trần của mẹ. Mặt, ngực, bụng và chân của bé được áp sát người mẹ, không có khoảng cách, cho đầu bé nghiêng một bên áp sát vào lòng mẹ. Phương pháp da kề da trẻ sau sinh được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo áp dụng. Ở Việt Nam, từ năm 2014, Bộ Y tế cũng đã hướng dẫn thực hiện biện pháp này nhằm mang đến những hiệu quả tích cực cho sức khỏe mẹ và bé sau sinh như:
• Trẻ được giữ ấm, ổn định nhịp tim, nhịp thở và đường huyết:
• Trẻ ít quấy khóc hơn:
• Tạo điều kiện cho sự phát triển não bộ bé:
• Kích thích hệ tiêu hóa, giúp bé tăng cân đều:
• Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ:
• Trẻ được bú sớm, sữa về sớm và nhiều hơn:

 


👶🥰2. Da kề da nên được thực hiện thường xuyên,
Không phải chỉ ngay sau sinh, để có hiệu quả thực sự cho biện pháp da kề da, cha mẹ cần thực hiện thường xuyên. Biện pháp này cần thực hiện liên tục trong vòng ít nhất 1h ngay sau sinh và lặp đi lặp lại càng nhiều càng tốt trong thời gian những tuần đầu sau sinh. Trẻ cũng có thể được da kề da với bố sau khi đã được kề da lần đầu tiên với mẹ. Đối với sinh mổ, tiếp xúc da kề da cũng cần được thực hiện khi mẹ tỉnh táo, ổn định sức khỏe. Cụ thể da kề da ở từng thời điểm mang đến những hiệu quả thiết thực:
• 0-90 phút sau khi sinh: Quan trọng cho sự phát triển não bộ của trẻ
• 0-6 giờ sau khi sinh: Giúp ổn định nhịp thở và nhịp tim trong giai đoạn phục hồi
• 6-24 giờ sau khi sinh: Giúp bé hình thành lịch bú mẹ và chu kỳ ngủ ổn định
• 12h – 8 tuần sau sinh: Củng cố sự gắn bó mẹ con
Hiện nay da kề da đã được thực hiện rộng rãi tại các bệnh viện ở Việt Nam, tuy nhiên không phải ở đâu cũng thực hiện đúng và hiểu rõ tác dụng, duy trì việc da kề da về sau cho trẻ và cha mẹ. Hiểu được sự quan trọng của da kề da là cả một quá trình, Bệnh viện Sản Nhi cung cấp và hướng dẫn tận tình không chỉ cho mẹ và bé da kề da ngay sau sinh mà còn hướng dẫn duy trì da kề da giữa bé và cha mẹ trong thời gian tiếp theo.

🍀🍀Tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, 100% sản phụ sinh con được da kề da với con ngay sau sinh, được hướng dẫn, duy trì biện pháp thời gian sau sinh để đảm bảo hiệu quả, lợi ích từ biện pháp này. Với các lớp Tiền sản mở vào chiều thứ 5 hàng tuần tại khoa Sản đẻ, Tầng 3- nhà D bệnh viện, các sản phụ và gia đình đều có thể tiếp cận các thông tin và hướng dẫn cụ thể về phương pháp này cũng như nhiều kiến thức bổ ích trước và sau khi sinh; Các sản phụ có thể liên hệ với bệnh viện để được trải nghiệm dịch vụ sinh toàn diện, áp dụng da kề da một cách trọn vẹn với niềm vui chào đón thành viên mới cùng với Sản Nhi Quảng Ninh.

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.