Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Ngành Y tế Quảng Ninh: Đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nâng cao sức khỏe

Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng luôn quan tâm thực hiện tốt phong trào thể dục, thể thao (TDTT), đầu tư cơ sở vật chất, tổ chức các giải cầu lông, bóng đá, khiêu vũ…, đẩy mạnh phong trào TDTT trong toàn ngành.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào TDTT được các cơ quan, đơn vị và người lao động ngành Y tế quan tâm. Những môn thể thao được ưu tiên lựa chọn để tập luyện và thi đấu chủ yếu là cầu lông, bóng đá, khiêu vũ thể thao, và các môn thể thao dễ tập luyện khác.

Lãnh đạo Ngành Y tế Quảng Ninh giao lưu thể thao cùng đồng chí Cao Tường Huy – Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh

Dù bận rộn nhưng các lãnh đạo ngành Y tế vẫn tiên phong trong việc tham gia các hoạt động thể dục thể thao, tạo động lực để các đơn vị toàn ngành thi đua sôi nổi. Việc cập nhật các môn thể thao mới mẻ cũng được ngành Y tế Quảng Ninh nắm bắt kịp thời, có thể kế đến bộ môn Pickleball – một môn thể thao “lai” giữa tennis, bóng bàn và cầu lông, được chơi với vợt phẳng nhỏ hơn vợt tennis nhưng lớn hơn vợt bóng bàn. Môn thể thao này được chơi trên sân nhỏ, cách chơi và luật chơi đơn giản dễ học dễ chơi cho cả người mới bắt đầu.

Nhờ sự nhiệt tình dẫn dắt và đi đầu trong các phong trào của ban lãnh đạo ngành Y tế Quảng Ninh, Công đoàn và Ban Giám đốc các đơn vị cũng thường xuyên phối hợp tổ chức các giải thi đấu TDTT với sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn

Bộ môn Pickleball đang được rất nhiều người yêu thích

Có thể kể đến Bệnh viện bảo vệ sức khỏe tâm thần, Bệnh viện đã đầu tư xây dựng nhà tập luyện và thi đấu với sân cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền. Từ khi có sân thể thao, mỗi buổi chiều sau giờ làm việc, mọi người cùng nhau thi đấu cầu lông, bóng bàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong cán bộ, người lao động.

Các hoạt động thể thao luôn thu hút nhiều người tham gia

Các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Đa khoa khu vực Cẩm Phả, Y dược cổ truyền, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, Trung tâm Y tế huyện Hải Hà… cũng có phong trào TDTT sôi nổi. Hầu hết các đơn vị, cơ sở y tế có nhà thi đấu đa năng hoặc không gian tập luyện phù hợp với điều kiện thực tế; nhiều đơn vị có sân chơi thể thao được đầu tư trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, đáp ứng nhu cầu luyện tập của cán bộ, người lao động. Từ đó thúc đẩy phong trào TDTT trong toàn ngành phát triển mạnh.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh hiện quản lý 25 công đoàn cơ sở, trên 6.200 đoàn viên công đoàn. Để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, Công đoàn ngành cùng các công đoàn cơ sở trực thuộc thường xuyên tổ chức giải TDTT vào các dịp ngày lễ, kỷ niệm ngành. Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đồng nghiệp, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, để mỗi cán bộ y tế cống hiến hết mình phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân. Đồng thời, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Lê Giang (CDC)

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.