Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Sự hài lòng của người bệnh là trách nhiệm của chúng tôi !

GỌI CẤP CỨU: 0203-3696-466

Chúng tôi luôn thấu hiểu bệnh nhân và luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Nhiều báo cáo nghiên cứu khoa học chuyên khoa được đánh giá chuyên môn cao tại Hội nghị Nhi khoa đồng bằng sông Hồng năm 2023 tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh

Ngày 03/11/2023, tại thành phố Hạ Long, Hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức “Hội nghị Nhi khoa Đồng bằng sông Hồng năm 2023”. PGS.TS Trần Minh Điển, Chủ tịch Hội nhi khoa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chủ trì hội nghị.
✅Tham dự hội nghị có hơn 500 đại biểu là các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Nhi khoa trong nước. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế; Ban giám đốc, các cán bộ, nhân viên phụ trách công tác Nhi khoa tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, cùng đại diện lãnh đạo và các cán bộ phụ trách công tác Nhi khoa tại các đơn vị y tế trong tỉnh.
Hội Nhi Khoa Việt Nam được thành lập ngày 29/04/1961. Trải qua hơn 60 năm hoạt động, Hội Nhi khoa hiện tại có tới hàng ngàn hội viên trực thuộc các chi hội địa phương và các chi hội chuyên khoa khác nhau. Mục đích chính của Hội là động viên, giúp đỡ hội viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và xây dựng nền Y học Việt Nam; Tham gia ý kiến vào việc xây dựng những chủ trương chung có quan hệ đến toàn bộ hội viên và quyền trẻ em; Hợp tác trao đổi kinh nghiệm với các Hội nhi khoa và các hội chuyên khoa có liên quan trong nước, khu vực và thế giới.
✅Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết: Thời gian qua được sự quan tâm của tỉnh, ngành Y tế Quảng Ninh đã được đầu tư về nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho phát triển y tế chuyên sâu, nhất là trong lĩnh vực Nhi khoa. Từ năm 2014, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã được thành lập và đi vào hoạt động. Đây là một trong những Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hàng đầu trong nước. Với sự phát triển nhanh chóng của Bệnh viện đã giúp cho hàng nghìn trẻ em tại Quảng Ninh được các y, bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc và điều trị một cách tốt nhất. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh tại Quảng Ninh và khu vực lân cận được tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Bệnh viện Sản Nhi nói riêng và ngành Y tế Quảng Ninh nói chung tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Nhi khoa Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương và các đơn vị tuyến trên để lĩnh vực Nhi khoa của tỉnh ngày càng phát triển hơn nữa.
✅Với tinh thần tập trung cao và chia sẻ cởi mở, Hội nghị lần này bao gồm 05 phiên làm việc – thảo luận sôi nổi đã đem đến cho các đại biểu tham dự 19 báo cáo khoa học chuyên ngành được đánh giá cao, đi sâu vào hai lĩnh vực quan trọng trong Nhi khoa là: Cấp cứu- Hồi sức và Tiêu hoá – Hô hấp – Sơ sinh; Đáng chú ý có một số nội dung như: Mô hình nhập viện trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương sau đại dịch COVID-19; mất cân bằng oxy hoá với bệnh tật; xử trí suy hô hấp nặng do viêm tiểu phế quản cấp; cập nhật chẩn đoán và điều trị tăng áp lực động mạch phổi; vấn đề áp dụng rộng rãi siêu âm tại giường trong cấp cứu – hồi sức Nhi sơ sinh; sinh bệnh học và ứng dụng thực tế hồi sức sau ngừng tuần hoàn; tràn dịch dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh; những tình huống cấp cứu rối loạn chuyển hoá ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ… Trong đó, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh có 01 báo cáo khoa học tham gia với nghiên cứu “Điều trị viêm loét tá tràng ở trẻ em” do BSCKII. Dương Văn Linh-Trưởng khoa khám bệnh trình bày đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của các đồng nghiệp và chuyên gia tại Hội nghị.
Hội nghị Nhi khoa Đồng bằng sông Hồng năm 2023 là cơ hội để các đồng nghiệp là bác sĩ Nhi khoa thế hệ cũ và mới gặp gỡ, tăng cường sự trao đổi, hợp tác, chia sẻ những kiến thức mới về tất cả các khía cạnh quan trọng của ngành Nhi, phát triển cộng đồng các bác sĩ Nhi khoa trên toàn quốc ngày càng lớn mạnh, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị và chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam

HỎI ĐÁP VÀ PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Bệnh viện sẽ giải đáp các câu hỏi và trả lời phản ánh sớm nhất đến quý bệnh nhân.